หน้าเว็บ

ตัวอย่าง Video karaoke


Loading...

ตัวอย่าง Backing Track

เสียงสมจริง เหมือนเครื่องดนตรีมากกว่า นำไปใช้ได้ทั้ง มือถือ แท๊บเล็ต และเครื่องเล่น MP3

ตัวอย่าง MIDI Karaoke

- เพลง MIDI เสียงจะดีต้องอาศัยแหล่งเสียงที่ดีของผู้ที่นำไปใช้ครับ
การทำ MIDI (มิดี้)
                   การทำ midi เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายและไม่ยาก ถ้าเราสนใจที่จะทำ แต่มิดี้ทำไม่ง่ายอย่างที่เราเข้าใจคือ midi ไม่สามารถแปลงจาก Wave มาเป็น midi ได้อย่างสมบูรณ์ หมายความว่า โปรแกรมที่ใช้แปลงเสียงมาเป็น midi มีอยู่จริง แต่ไม่สามารถแปลงได้ถูกต้องสมบูรณ์ เรียกได้ว่าแทบจะนำเอามาใช้งานจริงๆไม่ได้เลยที่เดียว ยกเว้นเสียงนั้นบรรเลงอยู่เพียงชิ้นเดียวไม่มีเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆรวมบรรเลงอยู่ด้วย ลักษณืแบบนี้อาจจะสามารถแปลงได้เกือบสมบูรณ์ แต่ก็อีกนั่นแหละว่า เราต้องการแปลงเสียงทั้งเพลงเป็น midi นั่นก็คือ มีทั้งเสียง กลอง เบส เปียโน กีตาร์ เสียงร้อง นี้แหละคือความยากที่โปรแกรมสามารถจะทำได้ หรือเรียกได้ว่าทำแทบจะไม่ได้ เพราะเครื่องดนตรีไม่ความถี่เสียงที่ทับซ้อนกันอยู่ ทำให้ยากที่โปรแกรมจะทำได้ แล้วอะไรหละที่จะทำได้ คำตอบคือ หูมนุษย์ นี่แหละครับฟังแล้วรู้ว่ามีเครื่องดนตรีอะไรอยู่ บรรเลงโน้ตอะไรบ้าง นี่คือคำตอบหนึ่งที่ตอบได้ว่ามนุษย์เราก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าคอมพิวเตอร์ทุกๆด้านนะ แต่ก็ไม่แน่นะวันหนึ่งข้างหน้าคอมพิวเตอร์เค้าจะทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีกว่าเรา ก็ต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตครับ แล้วเราจะทำอย่างไรหล่ะ สิ่งที่เราต้องทำคือ
     1.เล่นเครื่องดนตรีได้ หรือเข้าใจลักษณะวิธีการเล่นของเครื่องดนตรีที่เราจะแกะ เครื่องดนตรีที่ควรที่จะต้องเล่นเป็นพื้นฐานเลยคือ เปียโน หรือกีตาร์ เพราะสองอย่างนี้คือเครื่องดนตรีที่ทำได้ในเรื่องของเสียงประสาน และคอร์ด แต่ควรที่จะเล่นเครื่องดนตรีให้ได้มากที่สุด และทำความเข้าใจเครื่องดนตรี วิธีบรรเลง ลักษณะเทคนิค ลูกเล่นที่ให้เสียงเกิดเสียงเฉพาะของเครื่องดนตรีให้ได้มากที่สุด
     2.มีความรู้ทฤษีดนตรี เรื่องนี้จะทำให้เราเข้าใจเพลง เป็นเหมือนแผนที่นำทางให้เรา มิเช่นนั้นเราจะมองภาพไม่ออก ไปต่อไม่ถูกเลยทีเดียว
     3.ใช้โปรแกรมทำเพลงได้ ซึ่งอันนี้ก็ต้องอาศัย ข้อ 1 และข้อ 2 ที่กล่าวไว้

ผู้ติดตาม

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม